Nồi liền đáy

Nồi 3 đáy

Khác với nồi 3 đáy (hay đáy 3 lớp) thì nồi 3 lớp được làm bằng một khối từ thân nồi đến đáy nồi. Để phân biệt với nồi 3 đáy bằng cách phần đáy của nồi 3 lớp không có phần nối đáy và mép nồi dày hơn so với mép nồi 3 đáy. Cấu trúc của nồi 3 lớp gồm: lớp trong cùng làm bằng inox 304 (stainless steel 18/10) là inox an toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn quốc tế. Lớp giữa làm bằng nhôm mềm nguyên khối cả nồi, nồi tốt hay xấu (của loại 3 lớp) nằm ở phần quyết định này, nếu phần lõi nhôm càng dày và đặc thì nồi càng dẫn nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu không khác gì nồi ủ, có thể giữ nhiệt tới 3-4 tiếng đồng hồ và khi đó bạn hầm xương hay luộc gà chỉ cần bật lửa sôi và tắt bếp đậy nắp là thực phẩm có thể được ninh chín và rất ngon. Lớp ngoài cùng của nồi thường được làm bằng inox 430 (stainless steel 18/0) là loại inox có dung lượng sắt nhiều hơn so với inox 304 để nấu được bếp từ. Có nhiều hãng người ta làm lớp ngoài cùng bằng Đồng nên có màu vàng óng, các loại nồi này dùng trong các bếp ăn trong nhà hàng khách sạn vì họ không dùng bếp từ mà thường dùng bằng gas.

Có nhiều loại nồi 3 lớp, loại tốt thường thành nồi dày, lớp inox bên trong dày chịu được muối tốt để khi ta nấu không bị rổ mặt nồi, nếu lớp trong này mỏng và lớp nhôm mỏng thì giá thành sẽ rẻ hơn và nấu thời gian sẽ bị mài mòn và phạm vào phần lõi nhôm, khi đó sẽ không dùng được nồi nữa mặc dù nhìn chung bên ngoài nồi vẫn còn tốt.

Ưu điểm: Mau bắt nhiệt hơn so với nồi 3 đáy và nóng lâu hơn. Không bị tình trạng vàng khi khử dầu nóng quanh đáy nồi bên trong. Dể vệ sinh hơn.
Khuyết điểm: Giá thành cao hơn nhiều so với nồi 3 đáy