Nhiều bạn có thể có thói quen uống cà phê thêm đá, đường, sữa hoặc kem vào cà phê của mình. Cho đến nay, tên của trên 1.000 hợp chất mùi hương dễ bay hơi đã được khoa học đã khám phá trong cà phê rang.

Các bạn uống cà phê đã có bao giờ thử làm một điều đơn giản này: Hãy nếm thử cà phê của bạn trước khi thêm bất cứ thứ gì vào đó. Chỉ cần nếm thử! Cảm nhận khi nếm, bạn để ý xem có những hương và vị nào, sau đó để ý xem hương vị thay đổi ra sao sau khi bạn thêm vào đá, đường, sữa...

Nếu bạn thường uống cà phê sữa hay bạc xỉu, capuchino hay latte, bạn nên nếm thử cà phê trước, sau đó hãy uống. Sữa sẽ là cầu nối trung gian cho trải nghiệm của bạn. Nó bổ sung những gì? Nó làm mất đi những gì?

Bạn càng làm quen với thức uống được pha chế từ cà phê rang xay kỹ càng có mùi vị như thế nào, thì bạn càng có hứng thú với việc uống nguyên một tách cà phê không pha thêm gì. Uống cà phê không pha thêm gì, bằng cách nào đó có giúp bạn nâng cao khả năng thưởng thức hương vị? Đây là điều của riêng bạn mà không ai có thể chạm vào!

Nhưng cà phê không pha thêm bất cứ thứ gì vào (gia vị, mùi vị nhân tạo) sẽ có rất nhiều thứ để chúng ta cảm nhận được: đơn giản hơn, thuần khiết hơn và tinh tế hơn.

Đó đích thực là cà phê mà chúng ta cần thưởng thức!

 

 

-----------------------

Ghi chú:

Có sử dụng một số hình ảnh từ nguồn internet

Foto von Hello Lightbulb auf Unsplash