1. Chùi Rửa Đồng

  Chùi rửa đồng : dùng các chất có sẵn trong gia đình để chùi sạch đồng!
  Nếu bạn có các vật dụng bằng đồng trong nhà, bạn sẽ thấy theo thời gian đồng sẽ bị đen đi dần và màu đỏ của đồng sẽ mất đi. Ai biết dùng các chất chùi truyền thống sẽ tiết kiệm được chi phí mua các chất chùi đồng bán ngoài thị trường. Nếu ai trong chúng ta có hứng thú thử nghiệm thì đây là một số cách chùi rửa bằng các nguyên vật liệu chúng ta luôn có sẵn trong nhà ..

  1. Dung dịch chùi rửa đồng bằng nước, dấm và muối.
  Các chất này chúng ta luôn có sẵn trong gia đình. Chúng ta chế dung dịch với 600 ml nước, 100 ml dấm đậm đặc và một muỗng ăn muối. Hòa tan , dùng khăn thấm dung dịch và đánh lên mặt đồng bị teng đen. Dĩ nhiên cách này cần thời gian để loại trừ hết lớp đồng bị oxid hóa trên bề mặt. Nếu vật dụng bằng đồng của chúng ta nhỏ vừa, chúng ta có thể chế thêm nhiều dung dịch muối để ngâm luôn vật dụng vào trong đó. Sau khỏang nửa tiếng lấy ra và dùng khăn khô đánh lại … 

  2. Chùi các bề mặt gồ ghề với hỗn hợp muối và chanh!
  Đôi khi các khe hở, các bề mặt ghồ ghề lồi

  Đọc thêm
 2. Kim Loại Không Sét Rỉ Và Sức Khỏe!

  - Dùng nồi niêu, muỗng nĩa từ kim loại không sét rỉ (inox) có thể bị dị ứng thực phẩm không ?

  Không, thực ra là di ứng da, không phải dị ứng thực phẩm, nếu chúng ta nói dị ứng do Nickel gây ra !
  Ngoài ra, trong các loại thực phẩm thông thường ( rau, ngũ cốc, ca cao, hải sản …) đều có chứa một lượng kim loại nhất định, đặc biệt là Nickel (Ca cao). Thành phần kim loại này không thay đổi khi nấu lâu trong các loại nồi inox.

  So sánh tỉ lệ thôi nhiễm từ các nồi niêu bằng thủy tinh và từ inox cho kết quả dùng nồi inox nấu hàm lượng Nickel trong thực phẩm không tăng so với nấu bằng nồi thủy tinh. Hàm lượng Nickel trong thực phẩm sau khi nấu cũng không thay đổi so với hàm lượng trong thực phẩm trước khi nấu.
  Các nghiên cứu khác cho thấy nồi niêu mới tinh đôi khi thôi ra một lượng Nickel , Chrome, hoặc sắt nhất định. Lý do là các bụi kim loại còn bám trên bề mặt sau qui trình đánh bóng. Các nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng, đối với nồi mới, nên cho nước vào nấu sôi, rửa sạch sau đó mới xài.
  Các kết quả của nhiều nghiên cứu được ghi rõ trong báo cáo của WHO về Nickel trong nước uống và thực phẩm.

  - Dùng inox (thép không sét rỉ) có thể gây dị ứng da hay không?
  Phần nhiều các loại dị ứng

  Đọc thêm
 3. 6 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG VẬT DỤNG TRÊN BÀN TIỆC

  Cách sắp xếp một bàn ăn đơn giản; cách bố trí một bàn tiệc thông thường; cách dùng dao, dĩa, khăn ăn khi ăn;…là những nguyên tắc cơ bản nhất trong nghiệp vụ phục vụ nhà hàng mà bất kì nhân viên nào cũng cần biết.

  Cách sắp xếp một bàn ăn đơn giản nhất
  Bố trí một bàn ăn đơn giản là một trong những nghiệp vụ phục vụ

  Đọc thêm
 4. Nồi nào cũng là nồi?

  Lượng dầu mỡ và nhiệt độ phù hợp là yếu tố quyết định cho sự thành công của các món ăn nấu trong nồi

  Đọc thêm
Trang
Close