1. Tại Sao Xài Chảo Sắt, Hoặc Tại Sao Không Xài Chảo Sắt?

  - Dẫn nhiệt tuyệt vời, phân tán nhiệt đều dễ điều chỉnh và từ đó tiết kiệm điện, gas
  - Khi xài một thời gian trên mặt chảo sẽ hình thành một lớp mỡ cháy và có tác dụng như một lớp chống dính tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ
  - Chảo sắt thích hợp cho tất cả các loại bếp (bếp từ), trong lò nướng và ngay cả trên bếp lửa hồng

  Đọc thêm
 2. THÉP DAMASCUS LÀ GÌ?

  Chúng ta thường thấy trên thị trường có bán những con dao bếp làm bằng thép Damascus, nhưng thép

  Đọc thêm
 3. Làm thế nào để nhận biết chất lượng của hạt cà phê?

  Hạt cà phê là căn bản để cho ra một loại cà phê ngon. Chỉ có hạt chất lượng cao mới đảm bảo mang đến cho chúng ta một trải nghiệm về loại cà phê ngon nhất. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể nhận biết loại hạt cà phê ngon?

  Từ hạt cà phê chất lượng cao cho đến cà phê có hương vị hấp dẫn

  Rất đáng tiếc là hiện nay các loại cà phê chất lượng kém rất phổ biến. Điều này thường là do quá trình chế biến không phù hợp. Tuy nhiên, yếu tố quyết định cho các loại cà phê đặc biệt chính là tự bản thân hạt cà phê. Nếu chúng có chất lượng kém, thì dùng một máy pha cà phê có kỹ thuật hoàn hảo cũng hoàn toàn vô dụng . Vị cà phê sẽ nhạt nhẽo và hương thơm hoàn hảo tự nhiên sẽ không bao giờ xuất hiện.

  Hoàn toàn trái ngược với nhiều loại thực phẩm khác, việc phân biệt hạt cà phê chất lượng cao với hạt cà phê chất lượng thấp hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng. Khi cà phê đã được xay, thì hầu như chất lượng của hạt sẽ không còn có thể đánh giá được nữa. Thường thì chúng ta phải dựa vào thông tin trên bao bì, xét cho cùng, đây không phải là những sản phẩm có sẵn trong vùng để có thể truy nguyên một cách dễ dàng, ngoại trừ các quốc gia sản xuất cà phê nhân như chúng ta. Tuy nhiên, với những mẹo và thủ thuật, chúng ta sẽ sớm dễ dàng đánh giá được chất lượng của hạt cà phê và từ đó chúng ta sẽ có được những cơ bản để phân biệt và thưởng thức hương vị của cà phê mang lại.

  Sự đa dạng của các loại cà phê hạt

  Có khoảng 40 giống cà phê khác nhau được trồng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, phần nhiều cà phê trong số các giống này ít được bày bán trong các cửa hàng, siêu thị. Chủ yếu, chỉ có hai loại cà phê thống trị các kệ bày bán: cà phê làm từ hạt arabica và robusta. Với 60% thị phần, Arabica là loại hạt cà phê được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được coi là một loại cà phê cao cấp vì có hàm lượng caffein và acid cân bằng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các hạt cà phê Arabica đều có chất lượng cao - Arabica cũng có sự khác biệt về chất lượng. Tuy nhiên, hầu như những loại cà phê được gọi là có chất lượng hàng đầu hầu như đều được làm từ hạt Arabica.

  Bên cạnh sự phân biệt về các loại hạt, thì vùng trồng cũng đóng một vai trò quan trọng. Việc cà phê được trồng tại một quốc gia nào đó ít có ý nghĩa. Thay vào đó, độ cao của khu vực trồng nào đó sẽ được chú trọng hơn. Cà phê được làm từ những hạt cà phê sản xuất tại những vùng trồng đặc biệt cao được gọi là cà phê cao nguyên. Ngược lại, có những loại cà phê được làm từ hạt được trồng tại các vùng thấp, vùng trũng. Tại các vùng trồng càng cao thì hạt cà phê càng chín chậm. Việc này tạo ra các loại cà phê hương vị đặc biệt tinh tế.

  Các yếu tố để đánh giá hạt cà phê chất lượng cao

  Đừng dễ dãi trong việc chọn mua cà phê hạt. Hãy chọn cà phê nguyên hạt và giảm thiểu việc mua cà phê đã xay sẵn. Cà phê nguyên hạt được đánh giá là ngon hơn nhiều và đồng thời có khả năng sẽ cho một loại cà phê đặc biệt thơm ngon. Trước khi chế biến cà phê, hãy xem kỹ các hạt cà phê. Chú ý đến các yếu tố sau:

  Sâu bệnh

  Hạt vỡ

  Nấm mốc

  Rang

  Hạt, mới cũ

  Mùi vị

  Là một sản phẩm tự nhiê

  Đọc thêm
 4. Muỗng Nĩa Bạc

  Các bộ bạc này thường được để lại từ đời nay qua đời kia và hiện nay so ra giá cả cũng rất mắc, mắc hơn so với một bộ dao muỗng nĩa làm từ chất liệu inox. Từ nhiều thế kỷ nay, người ta đã dùng bạc làm dao muỗng nĩa. Mãi đến thế kỷ thứ 19 thợ bạc vẫn còn sản xuất bằng tay muỗng nĩa từ chất liệu này. Sau thời gian này thì người Anh khám phá ra cách sản xuất muỗng nĩa bằng máy móc và người ta bắt đầu sản xuất muỗng nĩa bạc bằng cách xi mạ. Cũng kể từ thời điểm này , muỗng nĩa làm bằng bạc nguyên chất từ từ biến mất trên thị trường 

  Vào thế kỷ 19, qua cách sản xuất máy móc, trên thị trường tràn ngập các sản phẩm giả bạc / mạ bạc. Cho đến năm 1920 thì các sản phẩm này biến mất khỏi thị trường khi người ta bắt đầu dùng nhiều các sản phẩm từ inox. 
  Hiện nay người ta vẫn còn sản xuất muỗng nĩa từ bạc thật , tuy nhiên giá cả có thể tương đương như giá một chiếc xe hơi nhỏ. Hiện nay trên sản phẩm người ta vẫn dùng mộc đóng lên trên mặt sau của sản phẩm, cho biết bao nhiêu bạc thuần chất có trong bộ dao muỗng nĩa. Con số này luôn diễn tả số lượng bạc trong tòan bộ dao muỗng nĩa. 
  Muỗng nĩa bạc chịu được acid, nhưng không thể xài cho loại thực phẩm nào cũng được. 
  Trong trứng gà, vịt, cá có chứa nhiều sulfur, chất sẽ tấn công bạc trên muỗng nĩa. Với bộ dao muỗng nĩa từ bạc thật, thì muỗng dùng ăn trứng gà, trứng cá được làm từ vàng chứ không phải từ bạc. 
  Cho dù được làm từ bạc thiệt nhưng chất liệu bạc của bộ muỗng nĩa vẫn có chứa đến 20% kim loại khác và phần nhiều là chất liệu đồng. Đồng có chức năng làm bạc trở nên cứng. 
  Các loại muỗng nĩa mạ bạc thì lõi thường được làm bằng kim loại và được phủ lên một lớp bạc, thông thường
  Đọc thêm
Trang
Close